BÓNG ĐÁ VIỆT NAM

Vì sao trọng tài người Qatar rút thẻ đỏ hy hữu ở trận thua 0-3 của U23 Việt Nam

56
Advertisement

Tuyển U23 Việt Nam đã nhận 2 tấm thẻ đỏ từ trọng tài người Qatar ở trận thua đậm 0-3 của U23 Việt Nam trước Iran.

Tại giải giao hữu quốc tế U23 Doha Cup 2023, đội tuyển U23 Việt Nam đã thi đấu trận đầu tiên với đội tuyển U23 Iraq. Đối đầu với đối thủ được đánh giá cao hơn, tuyển U23 Việt Nam gặp rất nhiều khó khăn. Đáng chú ý, trọng tài đã mắc lỗi khiến tuyển U23 Việt Nam phải nhận thẻ đỏ.

Phút thứ 23 của trận đấu, Tuấn Tài có đường chuyền ngang bất cẩn tạo điều kiện cho cầu thủ Iran băng xuống lấy được bóng và Vũ Tiến Long buộc phải phạm lỗi với cầu thủ này ngay trước vòng cấm. Ngay lập tức trọng tài chính người Qatar Mashari Al Shammari đã rút tấm thẻ đỏ trực tiếp cho Vũ Tiến Long.

Đáng chú ý, thay vì rút thẻ và nhắc nhở Vũ Tiến Long, trọng tài Mashari Al Shammari lại rút thẻ đỏ đối với Lương Duy Cương. Điều này đã khiến trung vệ của đội tuyển U23 Việt Nam phản ứng dữ dội. Ngay sau đó, trọng tài người Qatar dường như đã nhận ra sai lầm của mình và trực tiếp rút thẻ đỏ đối với trung vệ Tiến Long.

Advertisement
U23 Việt Nam nhận trận thua trước U23 Iran ở lượt trận đầu tiên.

Với quyết định này, U23 Việt Nam đã phải thi đấu thiếu người trong nửa thời gian của hiệp 1 và cả hiệp 2. Với việc thi đấu thiếu người buộc HLV Philippe Troussier buộc phải thay đổi người khi U23 Việt Nam chỉ còn 10 người trên sân. Và tiền vệ Quang Thịnh được tung vào sân thay cho Nguyễn Văn Trường.

Với việc chơi thiếu người khiến đội tuyển U23 Việt Nam gặp nhiều khó khăn trước sức mạnh của U23 Iran. Ở những phút bù giờ hiệp 1, Duy Cương phạm lỗi với cầu thủ Iran trong vòng cấm và trọng tài chỉ tay vào chấm 11m, trên chấm 11m U23 Iran đã mở tỷ số trận đấu.

Bước sang hiệp hai, tuyển U23 Việt Nam phải nhận thêm hai bàn thua nữa. Ngoài ra, Võ Hoàng Minh Khoa phải nhận thẻ đỏ gián tiếp ở những giây cuối trận từ trọng tài người Qatar. Chung cuộc U23 Việt Nam nhận trận thua 0-3 trước U23 Iran, ở lượt trận thứ 2 thầy trò HLV Troussier sẽ gặp UAE lúc 0h30 ngày 26/3/2023.

Advertisement
Trọng tài người Qatar có quyết định sai lầm khi rút thẻ đỏ với Lương Duy Cương.

Theo Thể Thao

Advertisement

0 ( 0 bình chọn )

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Kết nối với chúng tôi

Chủ đề