TIN CHUYỂN NHƯỢNG

Người trong cuộc lên tiếng, Rõ sao Việt kiều “đầu tiên” được HLV Troussier chốt cho ĐT Việt Nam

113
Advertisement

Theo thông tin mới nhận được sao Việt kiều đầu tiên bày tỏ nguyện vọng muốn về Việt Nam chơi bóng dưới thời HLV Troussier.

Jason Quang Vinh
Jason Quang Vinh chia sẻ mong muốn muốn khoát áo ĐT Việt Nam.

Jason Quang Vinh, ngôi sao Việt kiều nổi bật hiện đang chơi bóng tại Ligue 2 thêm một lần nữa bày tỏ mong muốn được về Việt Nam chơi bóng, khoác áo ĐT Việt Nam dưới thời HLV Philippe Troussier. Cụ thể chia sẻ mới đây trên trang chủ Ligue 2 Jason Quang Vinh bày tỏ:

“Hiện tại tôi vẫn đang trong quá trình xin hộ chiếu Việt Nam nhưng việc này cần có thời gian. Nếu tôi có đầy đủ giấy tờ, liên đoàn bóng đá Việt Nam có thể quan tâm đến hồ sơ của tôi, tất nhiên nếu như tôi đủ giỏi để được gọi vào đội tuyển. Có hộ chiếu sẽ giúp tôi khả năng thi đấu cho ĐT Việt Nam”.

“Tôi cũng đã học tiếng Việt được một vài năm. Tôi có một giáo viên dạy kèm tiếng Việt cho đến khi rời MLS và hiện nay tôi đang học ngôn ngữ. Tôi rất vui khi được tiếp xúc với Quang Hải lần đầu. Vì khi đó Hải mới sang Pháp vài tuần nên tôi muốn biết cậu ấy thích nghi như thế nào. Tôi đã nói với Hải là đừng ngần ngại mà gọi cho tôi nếu cần giúp đỡ”, Jason Quang Vinh chia sẻ thêm.

Advertisement
HLV Philippe Troussier
HLV Philippe Troussier và Jason Quang Vinh không xa lạ gì nhau khi cả 2 đều ở Pháp.

Jason Quang Vinh đang thể hiện phong độ tốt hơn Quang Hải, Jason Quang Vinh sinh năm 1997 tại Pháp trong một gia đình có mẹ là người Việt Nam và cha là người Pháp. Jason Quang Vinh bắt đầu chơi bóng ở đội bóng địa phương Sarcelles AAS trước khi gia nhập đội trẻ Sochaux.

Jason Quang Vinh chơi ở vị trí hậu vệ trái, từng khoác áo U16 và U18 Pháp. Hồi năm 2021, hậu vệ này từng sang Singapore theo dõi ĐT Việt Nam thi đấu tại AFF Cup, giải đấu mà thầy trò HLV Park Hang Seo phải dừng bước trước Thái Lan ở bán kết.

Đầu mùa giải 2023, có thông tin CLB Hà Nội muốn chiêu mộ Jason Quang Vinh thay thế Văn Hậu là khi Văn Hậu chuyển sang khoác áo CLB Công an Hà Nội. Tuy nhiên tất cả chỉ là đồn đoán, Jason Quang Vinh biết rõ rằng HLV Trussier và tân HLV trưởng của ĐT Việt Nam cũng không lạ gì với Jason Quang Vinh.

Advertisement
Jason Quang Vinh.
Jason Quang Vinh đang thi đấu trong màu áo CLB Quevilly Rouen Metropole tại Ligue 2.

Theo Thể Thao

Advertisement

0 ( 0 bình chọn )

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Kết nối với chúng tôi

Chủ đề