BÓNG ĐÁ VIỆT NAM

HLV Philippe Troussier “thẳng thắn” nói rõ điểm yếu của ĐTVN dưới thời HLV Park Hang Seo

51
Advertisement

ĐT Việt Nam đã có buổi tập luyện thứ 3 dưới thời HLV Philippe Troussier, tại buổi tập này HLV người Pháp đã có những chia sẻ điểm yếu của ĐT Việt Nam.

Đội tuyển Việt Nam
ĐT Việt Nam đang tích cực tập luyện theo sự chỉ đạo của HLV Troussier.

Mới đây, vào ngày 10/3 các ngôi sao của ĐT Việt Nam đã tiến hành buổi tập thứ 3 dưới sự dẫn dắt của tân huấn luyện viên Philippe Troussier. Đáng chú ý, đây là buổi tập đầu tiên giới truyền thông được phép tác nghiệp trong buổi tập của đội tuyển Việt Nam.

Khác với người tiền nhiệm là HLV Park Hang-seo, trong đợt tập trung giai đoạn 2, HLV Troussier đã công bố kế hoạch cho đội tuyển U23 Việt Nam tập luyện cùng các tuyển thủ ĐTQG. Điều đáng chú ý là trong đợt tập huấn này, HLV người Pháp đã chia tổng số cầu thủ của hai đội thành 4 nhóm. Đồng thời, các cầu thủ phải tập phối hợp bóng ngắn.

Các cầu thủ U23 có phần linh hoạt hơn do đã hội quân sớm hơn 1 tuần. Trong khi đó, HLV Troussier phải liên tục nhắc nhở các cầu thủ ĐTQG khi thực hiện quá nhiều đường chuyền dài. Ngay sau đó, HLV Troussier lập tức cho các cầu thủ dừng lại để nắn chỉnh từng động tác cũng như chỉ ra phương án cải thiện tốt nhất cho các học trò của mình.

Advertisement
HLV Troussier
Troussier chỉ đạo các học trò tập bóng ngắn.

Trước đó, trong giai đoạn tập trung đầu tiên, đội tuyển U23 Việt Nam cũng giống như các tuyển thủ ĐTQG cũng rơi vào tình trạng chơi bóng dài. Vì vậy, xuyên suốt quá trình tập luyện, HLV Troussier liên tục yêu cầu các cầu thủ phải chú ý quan sát, chú ý những đường chuyền ngắn.

Trợ lý huấn luyện viên cũng được biết đến là người tham gia đào tạo và huấn luyện các cầu thủ. Đối với cầu thủ chuyền bóng sẽ không chuyền cho người đang đứng yên chờ bóng, trường hợp đồng đội phía trước xin bóng thì các cầu thủ phải chú ý phối hợp.

Ngoài ra, các cầu thủ cũng được yêu cầu tăng cường tập chuyền bóng không chịu sức ép của đối phương. Có thể thấy, HLV Troussier luôn nghiêm khắc trong cách huấn luyện nhưng cũng rất tỉ mỉ trong quá trình hướng dẫn các học trò.

Advertisement

Theo kế hoạch, đội tuyển Việt Nam sẽ hoàn thành thêm 1 buổi tập nữa vào ngày 11/3, sau đó hoàn tất và trở về CLB. Ngoài ra, do các yếu tố như mục đích, thời gian nên các cầu thủ Việt Nam sẽ không đá giao hữu mà chỉ thi đấu các trận trong khuôn khổ đội tuyển U23 Việt Nam.

ĐT Việt Nam
ĐT Việt Nam nhanh chóng làm quen với triết lý của HLV Troussier.

Theo Thể Thao.

Advertisement
Advertisement

0 ( 0 bình chọn )

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Kết nối với chúng tôi

Chủ đề