BÓNG ĐÁ VIỆT NAM

‘Gạch tên’ Công Phượng, HLV Philippe Troussier triệu tập Văn Quyết trở lại ĐT Việt Nam

50
Advertisement

Tiền đạo Văn Quyết đã được HLV Philippe Troussier gọi lên tập trung cùng ĐT Việt Nam ở đợt hội quân vào tháng 3/2023.

Văn Quyết
Văn Quyết được HLV Philippe Troussier triệu tập trở lại ĐT Việt Nam ở tuổi 31.

QBV Việt Nam 2022, Nguyễn Văn Quyết là một trong 3 tiền đạo được HLV Troussier triệu tập khi ĐT Việt Nam lần đầu tập trung trong năm 2023. Hai tiền đạo còn lại là Nguyễn Tiến Linh và Phạm Tuấn Hải. Theo đó, Văn Quyết vừa giành Quả bóng vàng Việt Nam lần thứ hai trong sự nghiệp của mình. Anh vượt qua Tiến Linh trong cuộc đua khá quyết liệt.

Đây là đợt tập trung đầu tiên của ĐT Việt Nam trong năm 2023 sau khi HLV Troussier đảm nhiệm vai trò HLV trưởng. Đợt tập trung kéo dài trong 5 ngày, bắt đầy từ ngày 8/3 đến ngày 12/3 với mục tiêu chủ yếu để nhà cầm quân người Pháp làm quen với ĐTVN.

Trong thời gian tập trung này, HLV Troussier cũng phổ biến và giúp các cầu thủ ĐT Việt Nam nắm nắm bắt triết lý, lối chơi mới sau thời gian dài gắn bó với HLV Park Hang Seo. Chính vì vậy, HLV người Pháp quyết định không triệu tập những cầu thủ đang thi đấu ở nước ngoài gồm Công Phượng, Quang Hải và Văn Toàn. Đồng thời, đợt tập trung này không thuộc FIFA Days nên các CLB có quyền không nhà quân.

Advertisement
HLV Troussier
HLV Troussier chỉ có ít sự thay đổi so với thời HLV Park Hang Seo.

Chiều ngày 2/3, HLV Philippe Troussier đã công bố danh sách tập trung ĐT Việt Nam cho đợt hội quân đầu tiên trong năm 2023. Trong danh sánh gồm có 22 cầu thủ, bao gồm những cái tên quen thuộc như thủ môn Văn Lâm, Nguyên Mạnh, Văn Toản hay trung vệ Quế Ngọc Hải, Bùi Tiến Dũng, hậu vệ Đoàn Văn Hậu, Hồ Tấn Tài, Văn Thanh.

HLV Troussier cũng chưa vội trao cơ hội cho những gương mặt mới. Tân binh đáng chú ý nhất trong đợt tập trung này của ĐT Việt Nam là Nguyễn Hải Huy, tiền vệ kỳ cựu của CLB Hải Phòng. Trước đó, Hải Huy bị gạch tên trong dach sách 23 cầu thủ cuối cùng dự AFF Cup 2022 dưới thời HLV Park Hang Seo.

Giải đấu chính thức của ĐT Việt Nam sẽ bắt đầu từ đầu năm 2024, khi thầy trò HLV Troussier sẽ tranh tài Asian Cup được tổ chức tại Qatar. Xa hơn, mục tiêu lớn nhất của VFF và HLV người Pháp là giành quyền tham dự VCK World Cup 2026 với số đội giải đấu này được tăng lên 48. Theo HLV Troussier, đây là cơ hội để ĐT Việt Nam giành vé tham dự nếu có sự chuẩn bị sớm.

Advertisement
Công Phượng
Công Phượng không được HLV Troussier triệu tập.

Theo Thể Thao

Advertisement

0 ( 0 bình chọn )

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Kết nối với chúng tôi

Chủ đề