BÓNG ĐÁ VIỆT NAM

Vì sao V-League 2023 tạm nghỉ “cùng lúc” giúp SLNA hưởng lợi

90
Advertisement

Sau vòng 4 kết thúc V-League 2023 sẽ tạm nghỉ để nhường chỗ tuyển quốc gia việc này đã nhận được sự phản đổi của nhiều CLB nhưng đó là đôi chút lợi thế cho SLNA.

V-League 2023
V-League 2023 sẽ tạm nghỉ hơn 1 tháng để phục vụ ĐTQG.

V-League 2023 sẽ tạm nghỉ sau khi kết thúc vòng 4, thời gian nghỉ kéo dài từ ngày 20/2 đến hết 5/4/2023. Lý do để V-League 2023 có quãng nghỉ dài như trên là bởi VFF muốn dành thời gian để các đội tuyển Quốc gia tập trung và thi đấu. Cụ thể, ĐTQG Việt Nam dưới thời của tân HLV Philippe Troussier sẽ chính thức tập trung.

Ngoài ra, U23 Việt Nam cũng sẽ có đợt tập trung kéo dài gần 1 tháng để chuẩn bị cho Sea Games 32. Theo các chuyên gia đánh giá quãng thời gian này rất quan trọng cho tân HLV Troussier. Bởi nó sẽ giúp HLV người Pháp có thể tìm kiếm những nhân tố mới để xây dựng lối chơi phù hợp cho U23 Việt Nam hướng đến SEA Games 32.

Ngoài ra quãng thời nghỉ này U20 Việt Nam có thời gian chuẩn bị cho giải U20 châu Á. Tuy nhiên việc quãng thời gian nghỉ dài đã được nhiều CLB không đồng tình. Những CLB phản đối đều đang có thành tích tốt và họ muốn tận dụng phong độ đang lên của các cầu thủ để củng cố vị trí trên bảng xếp hạng.

Advertisement

Nói về điều này HLV trưởng CLB Hà Nội, ông Bozidar Bandovic chia sẻ: “Tôi chưa thấy quốc gia nào có những quãng nghỉ dài như V-League mùa này. Các cầu thủ, đặc biệt là tuyển thủ quốc gia cần thời gian nghỉ ngơi nhưng việc nghỉ dài có thể gây ra tác dụng ngược như ngắt mạch phong độ đang tốt”.

HLV Bozidar Bandovic
HLV Bozidar Bandovic tỏ ra không hài lòng về việc V-League 2023 nghỉ quá dài.

Được biết trước khi V-League 2023 diễn ra, Ban tổ chức đã đưa ra kế hoạch về thời gian tổ chức giải đấu và lấy ý kiến từ các câu lạc bộ. Trong thời điểm đó tất cả các câu lạc bộ đều đồng tình với kế hoạch nêu trên của VFF và VPF, nhưng khi giải đấu đi qua được 4 vòng nhiều đội lại đưa ra phản đối.

Tiếp tục câu chuyện V-League 2023 tạm nghỉ để phục vụ các ĐTQG mang đến sự không đồng tình ở một số đội bóng đang dẫn đầu, nhưng lại vô tình giúp SLNA được hưởng lợi. Cụ thể SLNA có tới 3 cầu thủ được triệu tập lên U20 Việt Nam gồm Xuân Tiến, Trần Nam Hải và Hồ Văn Cường, tại SLNA 3 cầu thủ trên được HLV Huy Hoàng tin dùng.

Advertisement

Việc được triệu tập lên U20 Việt Nam các cầu thủ trên sẽ có cơ hội thi đấu nhiều và sẽ trưởng thành hơn. Ngoài ra đây là cơ hội để HLV Huy Hoàng xây dựng lại đội hình và lối chơi cho SLNA. Qua 4 vòng, SLNA chưa thi đấu tốt dù chưa thua nhưng thành tích 4 trận hòa chưa làm hài lòng các CĐV Xứ Nghệ cùng BHL SLNA.

SLNA
SLNA được hưởng lợi khi V-League 2023 tạm nghỉ.

Theo Thể Thao

Advertisement
Advertisement

0 ( 0 bình chọn )

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Kết nối với chúng tôi

Chủ đề