BÓNG ĐÁ VIỆT NAM

“Vừa dẫn dắt ĐT Việt Nam”, HLV Philippe Troussier lập tức tham dự siêu giải đấu

39
Advertisement

Như vậy HLV Philippe Troussier sẽ là người dẫn dắt ĐT Việt Nam và U23 Việt Nam, vừa dẫn đắt HLV Philippe Troussier đã ngay lập tức tham dự siêu giải đấu sắp tới cùng BĐVN.

HLV Philippe Troussier
HLV Philippe Troussier đã chính thức dẫn dắt U23 và ĐT Việt Nam.

Theo thông tin trước đó hôm nay 16/2, VFF đã chính thức đạt được thỏa thuận với HLV Philippe Troussier. Hợp đồng giữa VFF và tân HLV trưởng ĐTQG Việt Nam có thời hạn đến ngày 31/7/2026. Ngoài ra, huấn luyện viên người Pháp còn phải nhận nhiệm vụ ở U23 Việt Nam.

Theo VFF, nhiệm vụ đầu tiên của tân HLV trưởng Philippe Troussiersẽ là xây dựng lực lượng và lên kế hoạch làm việc của đội tuyển U23 và ĐTQG Việt Nam và dự kiến sẽ tập trung U23 Việt Nam vào đầu tháng 3 tới, nhằm chuẩn bị cho SEA Game 32 tại Campuchia diễn ra vào tháng 5/2023.

U23 Việt Nam nhiều khả năng tham dự Dubai Cup 2023 tại Doha, Qatar. Mỗi đội tham gia sẽ có 3 trận đấu, từ ván 1 đến ván 8 vào các ngày 22, 25 và 28/3. Đương nhiên, lần này trùng với Ngày FIFA Days vào tháng 3, điều này đồng nghĩa với việc ĐT Việt Nam và U23 Việt Nam sẽ tập trung và thi đấu trong cùng 1 thời điểm.

Advertisement
U23 Việt Nam
HLV Philippe Troussier cùng U23 Việt Nam sẽ tham dự siêu giải đấu tại Qatar.

FIFA Days tháng 3 sẽ diễn trong khoảng thời gian từ ngày 20 đến 27/3. Mới đây, ĐT Việt Nam đã nhận được lời mời tham dự giải giao hữu tứ hùng do Hồng Kông tổ chức cùng với Thái Lan, Singapore. Hiện vẫn chưa rõ HLV Philippe Troussier sẽ quyết định như thế nào khi phải dẫn dắt cả U23 Việt Nam và ĐT Việt Nam.

Theo thông tin từ liên đoàn bóng đá Việt Nam đưa ra, nhiều khả năng huấn luyện viên người Pháp đang được chú trọng hơn về việc chuẩn bị cho U23 Việt Nam, hướng tới SEA Games 32 và ASIAD 19 hay vòng loại U23 châu Á 2024 hơn là các giải đấu thuộc FIFA Days.

Nhưng hiện tại vẫn chưa có thông tin nào chính thức về vấn đề này. Thực tế trong năm 2023, ĐT Việt Nam có khá ít giải đấu quan trọng. ĐT Việt Nam sẽ thi đấu vòng loại thứ 2 World Cup 2026 vào giai đoạn cuối năm trong khi đầu năm 2024 sẽ là VCK ASIAN Cup 2023. Dù mới bắt đầu công cuộc dẫn dắt ĐT Việt Nam nhưng nhiệm vụ mà HLV Philippe Troussier nhận về là không hề nhỏ.

Advertisement
ĐT Việt Nam
Năm 2023 bóng đá Việt Nam sẽ tham dự rất nhiều giải đấu.

Theo Thể Thao

Advertisement

0 ( 0 bình chọn )

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Kết nối với chúng tôi

Chủ đề