BÓNG ĐÁ VIỆT NAM

CHÍNH THỨC! HLV Philippe Troussier “thẳng thắn” nói rõ khả năng dẫn dắt ĐT Việt Nam

49
Advertisement

Sau rất nhiều thông tin về người kế nhiệm HLV Park Hang Seo thì mới đây HLV Philippe Troussier đã chính thức lên tiếng chia sẻ về khả năng dẫn dắt ĐT Việt Nam.

HLV Philippe Troussier
HLV Philippe Troussier là ứng cử viên sáng giá cho chiếc ghế HLV trưởng ĐT Việt Nam.

HLV Philippe Troussier được đánh giá là ứng cử viên sáng giá nhất cho chiếc ghế HLV trưởng ĐT Việt Nam. Huấn luyện viên người Pháp trước đó làm Giám đốc kỹ thuật tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ PVF. Sau đó, HLV Philippe Troussier giữ cương vị thuyền trưởng U19 Việt Nam từ năm 2019 đến 2021.

Theo nguồn tin của chúng tôi, VFF sẽ công bố chính thức bản hợp đồng với HLV Philippe Troussier trong thời gian tới. HLV Philippe Troussier đang thu xếp công việc cá nhân và sẽ sang Việt Nam vào tháng 2 năm nay. Trước đó, HLV Philippe Troussier đã chia sẻ với chúng ta về tình yêu Việt Nam và kế hoạch đưa bóng đá Việt Nam dự World Cup.

HLV Philippe Troussier đã có những chia sẻ với truyền thông: “Con người và đất nước Việt Nam luôn ở trong trái tim tôi. Tôi mong một ngày nào đó sẽ được trở lại Việt Nam làm việc. Ước mơ của tôi là dẫn dắt ĐT Việt Nam tới World Cup 2026”.

Advertisement
HLV Philippe Troussier
HLV Philippe Troussier có những chia sẻ về việc dẫn dắt ĐT Việt Nam.

“Sẽ có 80 cầu thủ tiềm năng được lựa chọn làm nòng cốt chuẩn bị cho Olympic 2024 và World Cup 2026. Bên cạnh đó, cần duy trì hệ thống giải đấu quốc nội chất lượng cho nhóm cầu thủ này kéo dài khoảng 10 tháng trong năm và các đợt tập trung đội tuyển xen kẽ”, HLV Philippe Troussier chia sẻ thêm.

Cuối cùng HLV Philippe Troussier chia sẻ về kế hoạch chuẩn bị cho World Cup: “Để chuẩn bị cho World Cup 2026, lứa cầu thủ sinh năm từ 1993 – 2003 đã được định hình. Các giải Vô địch Quốc gia cũng như giải hạng Nhất và hạng Nhì cần nâng cao chất lượng để có thể cải thiện năng lực của cầu thủ. Bóng đá Việt Nam đang đi đúng hướng với một thế hệ cầu thủ tài năng dưới thời HLV Park Hang Seo. Ông Park đã làm rất tốt công việc của mình”.

Tân HLV trưởng đội tuyển Việt Nam sẽ phụ trách toàn bộ đội U23. Trước đó, HLV Park Hang Seo cũng có thời gian dẫn dắt U23 Việt Nam. Sau đó, trưởng đoàn người Hàn Quốc rút khỏi đội và được trao lại cho HLV Gong Oh Kyun. Năm 2023, bóng đá Việt Nam sẽ tham dự các sự kiện quan trọng như SEA Games 32, Asian Games 19 hay vòng loại World Cup 2026.

Advertisement
HLV Park Hang Seo
HLV Park Hang Seo đã chính thức chia tay ĐT Việt Nam.

Theo Thể Thao

Advertisement

0 ( 0 bình chọn )

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Kết nối với chúng tôi

Chủ đề