BÓNG ĐÁ VIỆT NAM

Ký hợp đồng lịch sử với BĐVN: HLV Philippe Troussier nói thật lòng về mục tiêu “lớn lao” cùng ĐTVN

65
Advertisement

VFF đã chọn HLV Philippe Troussier là người phù hợp để thay HLV Park Hang Seo dẫn dắt ĐT Việt Nam và U23 Việt Nam, mới đây HLV Philippe Troussier đã có những chia sẻ sau khi ký hợp đồng với VFF.

HLV Park Hang Seo
HLV Park Hang Seo chính thức chia tay BĐVN vào ngày 31/1/2023.

Theo thông tin mới đây ngay khi kết thúc hợp đồng với HLV Park Hang Seo, VFF đã nhanh chóng đạt thỏa thuận với HLV Philippe Troussier. Cụ thể, hợp đồng giữa hai bên có thời hạn 3 năm để dẫn dắt ĐT Việt Nam và U23 Việt Nam thay HLV Park Hang Seo.

HLV Philippe Troussier trở thành HLV trưởng của ĐT Việt Nam và U23. Được HLV người Pháp muốn có đội ngũ trợ lý bao gồm ít nhất 5 người do ông lựa chọn, trong đó có 2 chuyên gia nước ngoài. Ngoài ra, trong mỗi đợt tập trung, ban huấn luyện của ĐT Việt Nam sẽ có thêm khoảng 5-6 người do VFF triệu tập và đề nghị của HLV Troussier đã được chấp nhận.

Chia sẻ về mục tiêu khi dẫn dắt ĐT Việt Nam và U23, HLV Philippe Troussier chia sẻ: “Tôi là con người luôn ưa thích những thách thức. Tôi không chọn điểm đến dựa trên uy tín hoặc danh tiếng. Điều quan trọng với tôi là những thách thức đó là gì và mọi người làm việc vì cái gì. Khi tôi dẫn dắt ĐT Việt Nam, tôi bị thuyết phục bởi kế hoạch dự World Cup 2026”.

Advertisement
HLV Philippe Troussier
HLV Philippe Troussier là người được VFF chọn thay thế HLV Park Hang Seo.

“Tôi nghĩ rằng Việt Nam sẽ là nơi có thể tận dụng hết kinh nghiệm của tôi, nơi tôi làm việc với những người tin vào tôi và với những người tôi tin tưởng. Tôi thấy được niềm đam mê và tiềm năng trong sáng của con người Việt Nam, được bộc lộ sau ngôi Á quân vòng chung kết U23 Châu Á 2018. Bóng đá rất phổ biến ở Việt Nam, họ có nền văn hóa bóng đá thật sự. Khi World Cup 2026 mở rộng lên 48 đội, ĐTViệt Nam có thể tranh chấp vé dự World Cup 2026. Tin tôi đi, đó là thử thách rất thú vị”, HLV Philippe Troussier chia sẻ thêm.

Dù chưa để lại dấu ấn thật đậm nét bởi chưa có một cơ hội thật sự rõ ràng cho HLV Philippe Troussier. Với HLV Park Hang Seo đã chia tay ĐT Việt Nam, HLV Philippe Troussier được xem là người phù hợp nhất để thay thế HLV Park Hang Seo dẫn dắt ĐT Việt Nam và U23 đi đến thành công.

Năm 2023, ĐT Việt Nam sẽ tập trung cho nhiệm vụ tại vòng loại thứ 2 World Cup 2026, bắt đầu từ tháng 9 tới, trong khi đội U23 Việt Nam dự SEA Games 32, ASIAD 19. Dẫn dắt cả U23 Việt Nam và ĐT Việt Nam, HLV Philippe Troussier sẽ nhận nhiệm vụ lớn đầu tiên là tham dự SEA Games 32 vào tháng 5 trên đất Campuchia.

Advertisement
HLV Philippe Troussier
HLV Philippe Troussier đã có những chia sẻ về mục khi dẫn ĐT Việt Nam và U23.

Theo Thể Thao

Advertisement

0 ( 0 bình chọn )

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Kết nối với chúng tôi

Chủ đề