BÓNG ĐÁ VIỆT NAM

“Chưa dẫn dắt” ĐT Việt Nam, HLV Philippe Troussier lập tức nhận trọng trách khó tin

105
Advertisement

Theo thông tin mới nhất gần như chắc chắn HLV Philippe Troussier sẽ là người thay thế HLV Park Hang Seo dẫn dắt ĐT Việt Nam, mới đây HLV người Pháp nhận nhiệm vụ từ VFF.

HLV Philippe Troussier
HLV Philippe Troussier gần như chắc chắn sẽ thay HLV Park dẫn dắt ĐT Việt Nam.

Nếu được VFF lựa chọn dẫn dắt ĐT Việt Nam, HLV trưởng Philippe Trussier phải vượt qua cái bóng quá lớn của người tiền nhiệm Park Hang Seo. Nhưng đó chưa phải thách thức lớn nhất mà nhà cầm quân người Pháp phải đối mặt. Ông Philippe Troussier được VFF chỉ định sẽ đưa ĐT Việt Nam dự World Cup 2026 hoặc 2030 sớm nhất.

VFF nhiều lần khẳng định, người kế nhiệm HLV Park Hang Seo phải là người từng dẫn dắt đội tuyển tham dự World Cup và giúp ĐT Việt Nam vang danh thế giới. HLV Philippe Troussier đạt được điều kiện cần khi từng đưa ĐT Nhật Bản vào tới vòng 16 đội tại World Cup 2002.

Nhưng chắc chắn HLV Philippe Troussier sẽ gặp không ít thử thách. HLV người Pháp chưa từng giúp đội nào vượt qua vòng loại World Cup trong quá khứ. HLV Philippe Troussier luôn là kẻ đến sau khi dẫn dắt các đội bóng Bờ Biển Ngà, Nam Phi, Nigeria hay Nhật Bản. Hai lần dẫn dắt ĐT Qatar và Maroc Philippe Troussier đều nhận thất bại và bị sa thải.

Advertisement
HLV Philippe Troussier
Nhiệm vụ của HLV Philippe Troussier là đưa ĐT Việt Nam dự VCK World.

Bóng đá Việt Nam đang rất kỳ vọng sẽ tham dự World Cup 2026 hoặc 2030. Có 2 cơ sở để bóng đá Việt Nam dám mơ đến được World Cup là số đội vượt qua vòng loại từ 32 được tăng lên 48, và tuyển Việt Nam từng vào tới vòng loại thứ ba World Cup 2022.

Như vậy, từ World Cup 2026, khu vực châu Á sẽ có 8 suất chính thức tham dự, tăng 3,5 suất so với World Cup 2022 vừa kết thúc tại Qatar chưa tính nước chủ nhà. Tuyển Việt Nam hiện xếp hạng 96 thế giới và đứng thứ 17 khu vực châu Á. Để hiện thực hóa tham vọng góp mặt vào VCK World Cup 2026, ĐT Việt Nam cần phải vào tóp 8 đội có thành tích tốt nhất ở vòng đấu loại khu vực châu Á.

Để dự World Cup ĐT Việt Nam phải vượt qua 4 vòng loại, trong đó vòng loại cuối sẽ chạm trán những đối thủ mạnh như Nhật Bản, Hàn Quốc, Australia. ĐT Việt Nam từng làm nên lịch sử khi vào tới vòng loại thứ 3 World Cup 2022, nhưng tại đây chỉ đứng cuối bảng B chung cuộc với thành tích 1 trận thắng, 1 trận hòa sau 10 lượt đấu. Để giúp ĐT Việt Nam đạt được thành tích như thời HLV Park Hang Seo đã là rất khó khăn, chưa muốn nói là vào tới vòng loại cuối World Cup, rõ ràng đây là nhiệm vụ khó với HLV Philippe Troussie.

Advertisement
HLV Park Hang Seo
Thành tích của HLV Park Hang Seo khiên người kế nhiệm áp lực.

Theo Thể Thao

Advertisement

0 ( 0 bình chọn )

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Kết nối với chúng tôi

Chủ đề