BÓNG ĐÁ VIỆT NAM

Đặng Văn Lâm làm nên lịch sử cho bóng đá Việt Nam ở AFF Cup 2022

69
Advertisement

Tại AFF Cup 2022 ĐT Việt Nam chưa để thủng lưới lần nào thành tích này có công rất lớn của thủ thành Đặng Văn Lâm, mới đây Đặng Văn Lâm đã làm nên lịch sử tại AFF Cup.

ĐT Việt Nam
ĐT Việt Nam chỉ có được trận hòa trước Indonesia ở lượt đi bán kết AFF Cup 2022.

ĐT Việt Nam vẫn giữ sạch lưới ở trận bán kết lượt đi trước ĐT Indonesia, Đặng Văn Lâm đã tự phá kỷ lục của mình với 450 phút giữ sạch lưới tại AFF Cup 2022. Trước đó Đặng Văn Lâm là người nắm giữ kỷ lục không để thủng lưới lâu nhất trong lịch sử giải đấu với 405 phút ở AFF Cup 2018.

Nói về kỷ lục này thủ thành Đặng Văn Lâm chia sẻ: “Chúng tôi có một lịch trình bận rộn và phải chơi trên sân khách ở trận vừa qua. Bầu không khí tại sân Bung Karno thật tuyệt. Tôi cảm nhận được áp lực từ đám đông CĐV. Điều quan trọng là Việt Nam không để thủng lưới”.

“Có thể nói hàng phòng ngự của ĐT Việt Nam đã chơi tốt trong hiệp 1. Tuy nhiên đáng tiếc là chúng tôi đã không thể ghi được bàn vào lưới ĐT Indonesia. Toàn đội sẽ cố gắng thay đổi điều này ở trận lượt về. Các đồng đội ở hàng phòng ngự đã góp công lớn giúp ĐT Việt Nam không thủng lưới. Chúng tôi đã có 1 trận đấu tốt”, Đặng Văn Lâm chia sẻ thêm.

Advertisement
Đặng Văn Lâm
Đặng Văn Lâm đã có những sẻ sau khi giữ sạch lưới tại AFF Cup 2022.

Nếu không có sự xuất sắc của thủ môn Văn Lâm, ĐT Việt Nam đã để thủng lưới ở trận bán kết lượt đi trước ĐT Indonesia. Thủ thành Đặng Văn Lâm đã có không dưới 4 tình huống cản phá xuất sắc và khiến những chân sút bên phía chủ nhà Indonesia nản lòng.

Trước đó với việc giữ sạch lưới ở vòng bảng, Văn Lâm đã giúp ĐT Việt Nam trở thành đội bóng đầu tiên trong lịch sử không thủng lưới ở vòng bảng 3 kỳ AFF Cup liên tiếp. Tại AFF Cup 2018, sự xuất sắc của Văn Lâm góp công lớn giúp ĐT Việt Nam giành chức vô địch trong khi AFF Cup 2020 Văn Lâm không thể góp mặt vì chấn thương.

Nếu muốn giành quyền vào chung kết, ĐT Việt Nam chắc chắn vẫn sẽ phải trông chờ vào tài năng của Văn Lâm. Với việc luật bàn thắng sân khách và sân nhà đã được áp dụng lại, ĐT Việt Nam cần đảm bảo không thủng lưới trước khi nghĩ đến việc ghi bàn.

Advertisement
Thủ môn Đặng Văn Lâm
Thủ môn Đặng Văn Lâm đi vào lịch sử tại AFF Cup.

Theo Thể Thao

Advertisement

0 ( 0 bình chọn )

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Kết nối với chúng tôi

Chủ đề