BÓNG ĐÁ VIỆT NAM

LĐBĐ Malaysia lên tiếng, đã rõ trọng tài xử ép Malaysia ở trận thua trước ĐT Việt Nam

51
Advertisement

Như đã biết ĐT Malaysia đã thua 0-3 trước ĐT Việt Nam ở vòng bảng AFF Cup 2022 đáng chú ý ở trận thua này là tấm thẻ đỏ và quả 11m tranh cãi của ĐT Việt Nam.

ĐT Việt Nam và Malaysia
Trận đấu giữa ĐT Việt Nam và Malaysia diễn ra vô cùng hấp dẫn và ĐT Việt Nam đã giành chiến thắng 3-0.

Chiến thắng của ĐT Việt Nam trước ĐT Malaysia trên sân Mỹ Đình vào ngày 27/12 đã gây ra rất nhiều tranh cãi. Cụ thể, trong hiệp 1 và hiệp 2 cả hai đội đều nhận tối đa 2 thẻ đỏ. Sang hiệp 2, cầu thủ Azam Azmi nhận thẻ đỏ sau pha phạm lỗi với Văn Hậu và rời sân.

Sau đó, ĐT Việt Nam cũng được hưởng quả phạt đền và trung vệ Quế Ngọc Hải không bỏ lỡ cơ hội nâng tỷ số lên 2-0. Tuy nhiên, nhiều CĐV trong nước cũng như trong khu vực cho rằng ĐT Malaysia không đáng phải nhận thẻ và án phạt sau đó.

Theo thông tin mới nhất thì liên đoan Bóng đá Malaysia giao hội đồng trọng tài phân tích riêng về các quyết định của trọng tài Sato Ryuji trong trận đấu. Sau đó, họ sẽ gửi khiếu nại lên AFF về vấn đề này. Tổng thư ký ông Noor Azman Rahman chia sẻ:

Advertisement
LĐBĐ Malaysia
LĐBĐ Malaysia không hài lòng về quyết định của trọng tài ở trận đấu giữa ĐT Việt Nam và Malaysia.

“Văn phòng Quyền lực sẽ hoàn thiện báo cáo của họ càng sớm càng tốt, hy vọng báo cáo sẽ xong vào ngày mai trước khi chúng tôi gửi thư khiếu nại tới AFF vào thứ Sáu tuần này”. Chiều 28/12, trọng tài FIFA người Malaysia, ông Subkhiddin Mohd Salleh cũng phát biểu cho rằng tuyển Việt Nam không được hưởng quả 11m.

“Khi Azam Azmi làm vậy, bóng vẫn đang lăn, vì thế trọng tài có thể thổi phạt đền theo luật. Tuy nhiên, tình huống cần xét đến đầu tiên là lỗi của Văn Hậu với Azam Azmi, sau đó mới xét đến lỗi của hậu vệ Malaysia. Nếu Azam Azmi có hành động trả đũa thì đáng bị thẻ đỏ nhưng trận đấu sau đó phải bắt đầu lại với quả đá phạt lên cho tuyển Malaysia bởi pha đẩy người của Văn Hậu”.

Nhưng theo luật của FIFA, quyết định của trọng tài Ryuji Sato là hoàn toàn chính xác. Dù sao trận đấu cũng đã kết thúc và kết quả không thể thay đổi, nhưng nhìn vào trận đấu thì đội tuyển Việt Nam xứng đáng được chiến thắng khi các học trò của HLV Park Hang Seo đã thi đấu lấn lướt hoàn toàn trước Malaysia.

Advertisement
ĐT Malaysia
Tình huống tranh cãi của ĐT Malaysia với trọng tài.

Theo Thể Thao

Advertisement

0 ( 0 bình chọn )

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Kết nối với chúng tôi

Chủ đề