TIN TỨC HÔM NAY

HLV châu Âu nói thẳng một điều về việc Quang Hải dự AFF Cup 2022 cùng ĐT Việt Nam

84
Advertisement

Sau giao hữu quốc tế vừa qua HLV Park Hang Seo đã đánh tiếng muốn có sự phục vụ của Quang Hải ở AFF Cup 2022 diễn ra vào cuối năm tuy nhiên mới HLV Châu Âu đã đưa ra lời khuyên dành cho Quang Hải.

Pau FC
Pau FC nhận trận thua trước Metz ở vòng 10 Ligue 2.

Ở vòng 10 Ligue 2 diễn ra vào cuối tuần qua trong ngày Pau FC nhận thất bại trước Metz, Quang Hải tiếp tục không được HLV Didier Tholot sử dụng. Điều này đã được dự đoán trước khi Quang Hải trải qua hành trình dài từ Việt Nam trở lại Pháp và chỉ có hơn 2 ngày tập luyện và chuẩn bị cho vòng 10 Ligue 2.

Đây sẽ là điều mà ngôi sao hàng đầu của Việt Nam sẽ phải làm quen trong các đợt tập trung đội tuyển quốc gia. Tuy nhiên, xét về lâu dài việc Quang Hải giành được suất đá chính ở Pau FC không mang lại lợi ích gì nhiều cho tiền vệ này khi vấn đề thể lực luôn là điểm yếu của Quang Hải khi thi đấu tại châu Âu.

Đánh giá về Quang Hải khi về ĐT Việt Nam thi đấu , HLV châu Âu Steve Darby chia sẻ: “Nói thật ra là tôi không thích điều đó. Quang Hải đã lãng phí thời gian khi từ Pháp trở về Việt Nam. Chúng ta đều hiểu rõ tình cảnh của Quang Hải lúc này và lẽ ra nên dành thời gian vừa qua ở Pháp để tập trung tập luyện, thay vì mất quá nhiều sức chỉ để trở lại thi đấu giao hữu”.

Advertisement
HLV châu Âu Steve Darby
HLV châu Âu Steve Darby có những lời khuyên dành cho Quang Hải.

“Chẳng có điều gì mới mẻ hay giá trị để Quang Hải học hỏi cả. Thậm chí, cậu ấy có thể mất luôn cơ hội vốn đã ít ỏi tại Pau FC lúc này. Bóng đá là một môn thể thao vô cùng khó khăn. Mà ở đó, cấp độ càng cao, cạnh tranh càng lớn”, HLV châu Âu chia sẻ thêm.

Cũng trong lần hội quân vừa qua, tiền vệ Quang Hải đã chính thức bày tỏ mong muốn được tham dự AFF Cup 2022 cùng ĐT Việt Nam. Tuy nhiên, đây là ý kiến ​​không được giới chuyên môn, cũng như HLV Steve Darby ủng hộ. Quang Hải sẽ vắng mặt ít nhất 4 trận của Pau FC ở Ligue 2 nếu tham dự AFF Cup 2022.

Và đây cũng là giai đoạn mà HLV Didier Tholot có thể sẽ xoay tua đội hình, và nếu chọn đá ở AFF Cup cùng ĐT Việt Nam, kế hoạch của HLV Didier Tholot với Quang Hải sẽ không còn. Tất nhiên, mong muốn cống hiến của Quang Hải cũng là điều cần được tôn trọng. Nhưng đề nghị hay thuyết phục Pau FC để được rời CLB trong giai đoạn quan trọng của mùa giải, dù có thành công hay không cũng là quyết định không có lợi cho Quang Hải vào lúc này.

Advertisement
Quang Hải Pau FC
Nếu trở về Việt Nam tham dự AFF Cup 2022 Quang Hải sẽ bỏ lỡ nhiều cơ hội tại Pau FC.

Theo Thể Thao

Advertisement

0 ( 0 bình chọn )

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Kết nối với chúng tôi

Chủ đề