BÓNG ĐÁ VIỆT NAM

Rung chuyển HLV Toshiya Miura trở lại Việt Nam chọn bến đỗ không ngờ

207
Advertisement

Mới đây có rất nhiều thông tin cho rằng cựu HLV trưởng ĐT Việt Nam ông Toshiya Miura trở lại Việt Nam làm việc và hiện đang có 3 câu lạc bộ V-League đang muốn đưa Toshiya Miura ngồi vào ghế HLV trưởng.

HLV Toshiya Miura
HLV Toshiya Miura sắp trở lại Việt Nam làm việc.

Mới đây, huấn luyện viên người Nhật Bản Toshiya Miura đã xuất hiện tại Việt Nam để đàm phán dẫn dắt một đội bóng lên chơi tại V-League. Lúc này, sự trở lại của cựu huấn luyện viên trưởng đội tuyển Việt Nam đang nhận được sự quan tâm đặc biệt của giới truyền thông và người hâm mộ.

Theo thông tin mới đây hiện có 3 CLB V-League đang là điểm đến tiềm năng của thầy trò HLV Miura là CLB TP.HCM, Sài Gòn FC và CLB Bình Dương. Trong đó, Sài Gòn FC đang theo hướng Nhật Bản hóa và được coi là bến đỗ phù hợp nhất HLV Toshiya Miura.

Dưới sự chèo lái từ chủ tịch Trần Hòa Bình đã làm việc chặt chẽ với quan hệ đối tác Nhật Bản. Vì vậy, khả năng HLV Toshiya Miura trở lại giúp Sài Gòn FC trở lại, hiện tại CLB Sài Gòn đang gặp khó trong cuộc đua trụ hạng ở V-League 2022 khi hiện tại đang xếp cuối bảng sau 16 vòng đấu.

Advertisement

Một đội bóng khác là TP.HCM cũng được biết muốn mời HLV Toshiya Miura làm HLV trưởng. HLV Miura cũng từng có thời gian dẫn dắt CLB TP.HCM năm 2017 trước đây, nhưng việc chỉ giúp đội đứng thứ 12 không gây được nhiều ấn tượng. Cũng giống như Sài Gòn CLB TP.HCM dù đã chiêu mộ nhiều ngôi sao nhưng vẫn chật vật trong cuộc đua trụ hạng ở mùa giải năm nay.

Sài Gòn FC
CLB Sài Gòn đang Nhật Bản hóa và là bến đỗ phù hợp với HLV Toshiya Miura.

Bên cạnh hai đội bóng Sài Gòn FC và TP.HCM, CLB Bình Dương cũng góp mặt trong cuộc tranh giành chữ ký của cựu HLV trưởng tuyển Việt Nam. Ông Lê Hùng Cường TGĐ CLB Bình Dương đã khẳng định: “Hiện tại, chúng tôi muốn giảm áp lực công việc cho HLV Đặng Trần Chỉnh, khi ông đang đảm nhiệm vai trò ở đội 1 lẫn ở công việc đào tạo trẻ”.

“Kế hoạch của ban lãnh đạo là muốn tạo không khí mới cho đội bóng, nên mới có ý tưởng tìm người thay thế HLV trưởng. Thời điểm này, chúng tôi đang trong quá trình đàm phán với HLV Miura. Nếu mọi việc thuận lợi, ông Miura sẽ dẫn dắt CLB Becamex Bình Dương trong thời gian tới”, lãnh đạo CLB Bình Dương chia sẻ thêm.

Advertisement

Rõ ràng, việc HLV Toshiya Miura dẫn dắt CLB Bình Dương sau lời khẳng định của lãnh đạo CLB Bình Dương chỉ còn là vấn đề thời gian. Tuy nhiên, CLB Bình Dương cũng sẽ phải cạnh tranh rất gắt gao với Sài Gòn FC và TP.HCM để có chữ ký của HLV người Nhật Bản.

CLB Bình Dương
CLB Bình Dương đang rất quyết tâm chiêu mộ HLV Toshiya Miura.

Theo Thể Thao

Advertisement
Advertisement

3.2 ( 5 bình chọn )

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Kết nối với chúng tôi

Chủ đề