BÓNG ĐÁ VIỆT NAM

“Trả lời họp báo”, HLV Park Hang Seo “thẳng thắn” nói rõ về cầu thủ Việt kiều lên ĐT Việt Nam

99
Advertisement

Sáng nay tại TP.HCM diễn ra buổi họp báo trước giải giao hữu quốc Tế trong khuôn khổ FIFA Days, tại buổi báo trước trận đấu với ĐT Singapore HLV Park Hang Seo đã có những chia sẻ về các ngôi Việt Kiều lên ĐT Việt Nam.

Tiền vệ Quang Hải
Tiền vệ Quang Hải đã chính thức hội quân cùng ĐT Việt Nam.

Hôm nay 19/9 ĐT Việt Nam chính thức hội quân đầy đủ với sự góp mặt của những ngôi sao nhưng Quang Hải trở về từ Pau FC và trung vệ Thành Chung cùng các cầu thủ trẻ mới trở từ Indonesia sau khi thi đấu xong vòng loại U20 châu Á 2023 cùng U20 Việt Nam.

Trả lời họp báo trước giải giao hữu trên sân Thống Nhất vào sáng 20/9, HLV Park Hang Seo có những chia sẻ về kế hoạch triệu tập các cầu thủ gốc Việt lên ĐT Việt Nam trong thời gian tới: “Chúng ta biết là nếu một cầu thủ nước ngoài có quốc tịch Việt Nam thì họ đủ tư cách thi đấu cho đội tuyển Việt Nam”.

“Tôi không thể biết được hết những cầu thủ có dòng máu Việt. LĐBĐ Việt Nam cũng không cung cấp danh sách. Tôi từng đi Na Uy để xem một cầu thủ Việt kiều. Ba năm qua tôi tìm kiếm, nhưng cũng chỉ biết Filip Nguyễn. Hiện, có khá nhiều cầu thủ mang dòng máu Việt đang thi đấu trên thế giới.

Advertisement
HLV Park Hang Seo
HLV Park Hang Seo có những chia sẻ trong buổi họp báo trước giải giao hữu.

Tôi nghĩ, bất kỳ cầu thủ nào có quốc tịch Việt Nam đều có tư cách đá cho đội tuyển. Nhưng vấn đề còn liên quan đến quyền lợi, mong muốn của họ. Tôi không thể nói được có thích có cầu thủ Việt kiều hay nhập tịch hay không. Vấn đề đó còn liên quan đến Chính phủ. Vấn đề thủ tục thì thuộc về luật còn tôi luôn chào đón các cầu thủ Việt kiều về phục vụ đội tuyển Việt Nam. Quan trọng là cầu thủ Việt kiều còn phải hòa nhập văn hóa, không khí của đội tuyển, bởi bóng đá là môn thể thao tập thể”, HLV Park Hang Seo chia sẻ thêm.

HLV Park Hang Seo đã gọi tới 31 cầu thủ cho giải giao hữu trong ngày FIFA Days lần này, trong đó có thủ môn Việt kiều Đặng Văn Lâm. Tuy nhiên HLV Park Hang Seo buộc phải gạch tên tiền vệ Nguyễn Hoàng Đức do chấn thương. Vào tối ngày 19 tháng 9, HLV Park Hang Seo đã chào đón Quang Hải trở về từ Pau FC.

Theo lịch ĐT Việt Nam sẽ có trận ra quân tại giải giao hữu Tam hùng FIFA Days gặp ĐT Singapore vào 19h00 tối ngày mai 21/9 và gặp ĐT Ấn Độ vào 19h ngày 27/9. Đây là 2 trận đấu mang tính tập huấn để HLV Park Hang Seo cùng các học trò chuẩn bị lực lượng và chuyên môn hướng đến AFF Cup 2022.

Advertisement
ĐT Việt Nam
ĐT Việt Nam hướng đến AFF Cup 2022.

Theo Thể Thao

Advertisement

0 ( 0 bình chọn )

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Kết nối với chúng tôi

Chủ đề